Cà Mau: Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh, năm 2019

Sáng nay, 31/ 3/ 2019, tại Trường Trung học phổ thông Cà Mau, Tp Cà Mau, Sở GD& ĐT tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 (Trung học cơ sở), cấp tỉnh, năm 2019.

Có hơn 680 thí sinh, là học sinh các trường THCS thuộc 9 huyện, Tp trong tỉnh đăng ký dự thi, số học sinh dự thi năm nay tăng 12 em so với cùng kỳ năm trước. Ban tổ chức chia làm 31 phòng thi. Có 8 đội tuyển của 8 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh tham dự.

Được biết, các năm qua, số thí sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đều tăng, từ đó, thí sinh đạt giải cao cũng tăng hàng năm và thí sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa đã có mặt ở các lần tranh tài này.

 Hơn 680 thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, vòng tỉnh năm nay, là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hơn 40 ngàn học sinh của gần 120 trường THCS trong toàn tỉnh.

DSCF7159_2.JPG
 

Kỳ thi là sân chơi lành mạnh, là nguồn động viên, khuyến khích người dạy, người học, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo: Dạy giỏi, học giỏi trong các nhà trường. Qua hội thi, ngành GD& ĐT sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học, để ngành có điều kiện tuyển chọn, bồi dưỡng những “hạt giống đỏ” này ở mức độ cao hơn, để mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho quê hương, đất nước đi vào thực chất và hiệu quả hơn, và kỳ thi kết thúc trong ngày./.

 

 
 
Bài viết liên quan